Home / Tin tức / Tại sao thỉnh thoảng ứng dụng Macbook hỏi quyền truy cập vào Accessibility

Tại sao thỉnh thoảng ứng dụng Macbook hỏi quyền truy cập vào Accessibility

Accessibility trên macbook

Nếu bạn sử dụng một ứng dụng Macbook có khả năng tùy biến bàn phím hoặc tự động gõ tắt, có thể bạn đã gặp qua thông báo cho phép truy cập chức năng trợ năng Accessibility. Bàn phím gõ chữ thì liên quan gì đến trợ năng nhỉ?

Apple kiểm soát rất chặt chẽ các cài Accessibility vì lý do an ninh. Các tiện ích Accessibility như đọc văn bản, keylog phải sử dụng các dịch vụ cấp hệ thống để làm việc. Bình thường thì một ứng dụng Mac được cô lập xử lý riêng không được ảnh hưởng đến các ứng dụng và các dịch vụ của hệ thống Mac. Tuy nhiên với Accessibility các ứng dụng có thể truy cập hệ thống ở mức cao hơn thậm chí xâm nhập vào các chương trình khác đang chạy. Ví dụ: Ứng dụng điều khiển Mac bằng giọng nói cần truy cập Accessibility để điều khiển các chương trình khác. Ứng dụng đọc văn bản thì cần để đọc văn bản trong ứng dụng khác. Thậm chí có những chương trình không có tương tác với các chương trình khác, ví dụ BetterTouchTool vẫn phải có quyền Accessibility vì nó sử dụng dịch vụ hệ thống để làm việc nền.

Có lẽ Apple không muốn điều phiền phức xảy ra khi ai đó sử dụng khả năng này làm việc xấu nên quyền hạn truy cập Accessibility được đặt ra. Hãy cẩn thận khi cấp phép cho một ứng dụng Accessibility vì coi chừng kẻ xấu lợi dụng cài keylog đặc biệt là app không phải từ appstore.

 

Bạn cần bán macbook – Hãy liên hệ với chúng tôi

thu mua laptop

thu mua laptop cu

thu mua macbook

thu mua máy ảnh

thu mua ipad

About Nguyen Phu

Check Also

Hướng dẫn tắt và kiểm tra MDM trên MacBook tất cả HDH

Cho những bạn chưa biết MDM là gì thì trước kia mình có viết 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *