Home / Tin tức / Những bệnh kinh điển của máy ảnh

Những bệnh kinh điển của máy ảnh

Trong số các thiết bị điện tử, máy ảnh du lịch là có nguy cơ hỏng hóc khá cao bởi các nguyên nhân như sử dụng không đúng cách hoặc do độ ẩm không khí tại Việt Nam khá cao, gây cho máy các hiện tượng ẩm mốc, lỗi nguồn…Nếu những bệnh quá nặng, bạn nên tìm công ty thu mua máy ảnh của bạn.

Lỗi máy ảnh thường gặp
Lỗi máy ảnh thường gặp

Ngoài thu mua máy ảnh, Hưng Phát còn thu mua laptop cũ giá cao, thu mua Ipad.
Ngoài “bệnh” chết bộ cảm biến CCD (Charge Coupled Device) chiếm đa số, hỏng bo mạch, đứt dây zoom, nhão cửa trập cũng là những vấn đề mà camera kỹ thuật số thường mắc phải.
Lỗi hỏng cảm biến hình ảnh
Lỗi hỏng cảm biến thường gặp nhất là CCD, thường sử dụng trong các dòng máy ảnh cũ trước đây. Những máy ảnh mới gần đây được sử dụng cảm biến CMOS ít bị hỏng hơn. Hiện tượng lỗi hỏng cảm biến CCD, biểu hiện cho ảnh chụp đen kịt hoặc có màu tím, hình bị sai màu hoàn toàn. Lỗi này thường do người sử dụng để máy bị ẩm ướt hoặc để máy ở nhiệt độ cao, do va đập mạnh hoặc chụp với cường độ ánh sáng mạnh cũng gây cháy mắt cảm biến.
Khắc phục: Để tránh hiện tượng hỏng cảm biến, khi chụp ảnh không nên để ống kính chụp thẳng vào ánh sáng mặt trời, những nguồn sáng có cường độ lớn, chú ý đến tốc độ chụp và ISO. Cách duy nhất sửa những máy gặp trường hợp trên là thay cảm biến.
Pin báo ảo
Đôi khi cách sử dụng không đúng cũng làm pin mau bị “chai” và “báo ảo” thời lượng. Việc này là do trong quá trình sạc pin bị ngắt quãng liên tục, pin không sạc được đủ và phải “làm việc” quá nhiều. Bên cạnh đó, chất lượng pin tốt cũng tăng giá trị sử dụng hơn.
Khắc phục: Sạc đủ pin theo đúng thời gian quy định, không sạc pin qua đêm, tháo ra khi tạm thời không sử dụng.
Đứt dây zoom
Ngoài hai vấn đề trên, máy ảnh số còn có thể gặp các bệnh như đứt dây zoom và các lỗi không thể xác định. Với dòng máy du lịch có zoom quang học, người sử dụng cũng không nên bật tắt liên tục, vì dễ giảm tuổi thọ của zoom.

Rất nhiều bệnh máy ảnh thường gặp, có những lỗi quá nặng bạn không thể tiếp tục sử dụng nó nữa, hãy tìm công ty thu mua máy ảnh của bạn, bạn sẽ không bỏ phí một món đồ cũ nào mà còn thu về một số tiền kha khá.

About

Check Also

Công nghệ nhận diện khuôn mặt

Công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp phát gạo trong 15 giây HÀ NỘINhờ nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *