Home / Khác / BKAV ra mắt phần mềm chống ăn cắp đa ta

BKAV ra mắt phần mềm chống ăn cắp đa ta

Công nghệ Anti Leak được BKAV tung ra sau vụ tấn công hệ thống mạng hàng không và nhiều trường hợp bị kiểm soát máy tính, lấy cắp thông tin cá nhân.

Theo nhận định của Bkav, để phát tán, hacker gửi e-mail đính kèm các file văn bản như Word, Excel, PDF, PowerPoint… có chứa virus dạng spyware. Do nội dung hấp dẫn và file văn bản vốn được cho là an toàn, hầu hết người nhận đã mở file đính kèm mà không xem xét kỹ. Phần mềm gián điệp giúp hacker kiểm soát, điều khiển máy tính nạn nhân từ xa cũng như nhận lệnh tải thêm các virus khác về máy để ghi lại thao tác bàn phím, chụp màn hình, lấy cắp dữ liệu.

Trước đó, chiều 29/7, website của hãng Hàng không Việt Nam bị hacker tấn công và phát tán thông tin của hơn 400.000 thành viên. Theo Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), cuộc tấn công vào hệ thống của Vietnam Airlines là dạng tấn công có chủ đích. Có dấu hiệu cho thấy có thể hệ thống đã bị tin tặc xâm nhập từ giữa năm 2014. Kết quả phân tích của Bkav cho thấy mã độc được dùng để tấn công hệ thống thông tin của Vietnam Airlines cũng xuất hiện tại rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác.

Nhằm hỗ trợ người sử dụng chống lại nguy cơ từ các phần mềm tấn công có chủ đích, tập đoàn Bkav cho ra phiên bản Bkav 2016 trang bị công nghệ chống lộ lọt thông tin Anti Leak, bao gồm các công nghệ thông minh chống phần mềm gián điệp như Safe Run, Anti Keylogger, HIPS…

Trong đó, công nghệ Thực thi an toàn Safe Run giúp người sử dụng mở file trong môi trường cách ly an toàn. Công nghệ Anti Keylogger chống lại các hành vi theo dõi thao tác bàn phím, chụp màn hình, chèn mã thực thi vào tiến trình đang chạy và lấy cắp thông tin trong clipboard, lấy dữ liệu… Hệ thống đánh chặn theo hành vi HIPS giúp phát hiện và ngăn hành vi thu thập thông tin máy tính hay điều khiển máy tính từ xa.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Bkav, cho biết: “Các cuộc tấn công bằng phần mềm gián điệp luôn để lại hậu quả khôn lường. Ngoài việc lấy cắp thông tin, loại mã độc nằm vùng còn có thể giúp hacker thực hiện hành vi phá hoại từ bên trong hệ thống”.

Trong khi đó, một số chuyên gia an ninh mạng cũng nhận định, những sự cố bảo mật mới đây như hacker khống chế hệ thống thông tin của Vietnam Airlines hay khách hàng của ngân hàng Vietcombank bị mất hàng trăm triệu đồng do bị lừa đánh cắp thông tin tài khoản cho thấy bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công có chủ đích. Người dùng máy tính nên chủ động bảo vệ mình bằng cách thận trọng khi gặp một đường link lạ, tránh tải phần mềm không rõ nguồn gốc, đặt mật khẩu hai lớp cho các tài khoản trực tuyến và cài phần mềm bảo mật hỗ trợ tính năng chống lộ lọt thông tin.

Bkav 2016 cũng được nâng cấp công nghệ chống mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền (ransomware) và phần mềm quảng cáo (adware) không cần mẫu nhận diện. Gói sản phẩm có giá 299.000 đồng cho một năm sử dụng. Khách hàng có bản quyền sẽ được nâng cấp tự động lên bản mới mà không mất phí từ hôm nay

About

Check Also

Công nghệ nhận diện khuôn mặt

Công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp phát gạo trong 15 giây HÀ NỘINhờ nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *