Home / Tin tức / Xiaomi, Oppo, Huawei cũng đang nghiên cứu smartphone màn hình gập

Xiaomi, Oppo, Huawei cũng đang nghiên cứu smartphone màn hình gập

Xiaomi, Oppo, Huawei cũng đang nghiên cứu smartphone màn hình gập

Mẫu smartphone có màn hình gập sắp ra mắt của Samsung sẽ cạnh tranh với sản phẩm có tính năng tương tự của các công ty Trung Quốc.

Điện thoại màn hình gập đôi được cho là hướng đi mới của Samsung khi mà dòng Galaxy Note và Galaxy S không còn đủ sức tạo sự khác biệt trên thị trường di động đầy cạnh tranh. Nhà sản xuất Hàn Quốc đang đẩy nhanh tiến độ để kịp tung ra sản phẩm này trong 2019, nhân kỷ niệm 10 năm ngày ra dòng Galaxy đầu tiên.

Một ý tưởng về điện thoại gập của Samsung.

Một ý tưởng về điện thoại gập của Samsung.

Tuy nhiên, sân chơi đó sẽ không phải của riêng Samsung. Nikkei cho biết Huawei đặt mục tiêu ra điện thoại màn hình gập sớm hơn đối thủ Hàn Quốc, chiếm danh hiệu “đầu tiên trên thế giới” nhằm thu hút truyền thông. Còn theo ET News, hai “đồng hương” Trung Quốc khác là Xiaomi và Oppo cũng tham gia vào cuộc đua.

Báo cáo nói rằng Xiaomi và Oppo đang tìm cách thay đổi hình ảnh gắn liền từ nhiều năm nay là “các nhà sản xuất điện thoại giá rẻ”. Họ cũng muốn ra điện thoại gập đôi nhanh nhất có thể, trong đó BGR nói rằng Xiaomi có thể chấp nhận đánh đổi chất lượng sản phẩm để có ngôi vị “đầu tiên trên thế giới”.

Dĩ nhiên, Samsung cũng không muốn danh hiệu này rơi vào tay đối thủ Trung Quốc. Công ty được cho là đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho sản phẩm của mình, song cũng thúc đẩy để sớm ra mắt công chúng. Nhà sản xuất Hàn Quốc đã khởi động kế hoạch phát triển điện thoại thoại gập từ vài năm qua và đặt nhiều hy vọng vào nó.

Huawei có thể ra smartphone màn hình gập trước cả Samsung

Concept smartphone màn hình gập đôi của Huawei. Video: TechConfigurations.

Một vấn đề khác mà Samsung phải đối đầu là giá bán. Các báo cáo nói rằng điện thoại màn hình gập đôi của hãng sẽ có giá tới 2.000 USD, tức đắt gấp đôi so với mức trung bình của dòng smartphone cao cấp hiện nay. Trong khi ước tính các đối thủ Trung Quốc sẽ tung ra sản phẩm có tính năng tương tự với giá bằng nửa của Samsung.

Trang PhoneArena nhận định, 2019 có thể là năm bắt đầu cho xu thế điện thoại màn hình gập khi có ít nhất 6 hãng tham gia gồm Samsung, Huawei, Xiaomi, Oppo, Motorola và LG. Apple được cho là cũng nghiên cứu và có những sáng chế công nghệ về dòng sản phẩm độc đáo này.

About Nguyen Phu

Check Also

Dell M4700 i7 3840QM_Ram 8Bb_ SSD 256Gb + K2000 2G

✈️✈️✈️ Máy được xách tay từ Mỹ về ! ✈️✈️✈️ DELL PRECISION M4700 : Dòng máy trạm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *