Home / Tin tức / Tích hợp trí tuệ nhân tạo lên camera ip8 ghi dấu ấn mới về công nghệ

Tích hợp trí tuệ nhân tạo lên camera ip8 ghi dấu ấn mới về công nghệ

Iphone 8 được cho là sẽ được tích hợp vào cảm biến 3D rất tinh vi để quét khuôn mặt ở mặt trước và mặt sau để mở khoá máy và có thể còn nhiều ứng dụng hơn nữa. Tờ Wall Street Journal vừa cho biết, cảm biến này hoạt động rất tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, thậm chí cả khi trong không gian tối hoàn toàn. WSJ cho rằng việc dùng khuôn mặt để nhận diện sẽ sớm trở nên phổ biến và tạo xu hướng khi mà Apple đang cố gắng tạo ra bộ nhận diện khuôn mặt 3D tinh vi và tiên tiến nhất cho thiết bị của họ, giống như cái cách mà TouchID đã làm được cách đây vài năm.

Thay vì sử dụng các hệ thống nhận dạng khuôn mặt rất đơn giản và không đáng tin cậy để phân tích hình ảnh 2D được ghi lại thông qua máy ảnh ở mặt trước, như chúng ta đã thấy với Galaxy S8, iPhone 8 được cho là sử dụng một bộ cảm biến chuyên dụng dựa trên cái gọi là “ánh sáng có cấu trúc” (structured light ).

Để dễ hình dung, anh em có thể hiểu nôm na cơ chế hoạt động của hệ thống này như sau: Một máy phát tia hồng ngoại sẽ bắn rất nhiều tia lên trên mặt người hoặc bất kỳ mục tiêu nào. Sau khi được phản xạ ở bề mặt vật thể, ánh sáng sẽ được thu bởi một máy thu hồng ngoại. Bằng cách đo thời gian để ánh sáng quay trở lại, điện thoại có thể tính ra khoảng cách giữa thiết và mỗi điểm quét, cho phép xây dựng lưới hình 3D bất kỳ đối tượng nào trong thời gian thực. Bằng cách sử dụng lưới hình 3D này, thiết bị sẽ khó bị đánh lừa hơn khi mà chúng ta dùng một bức ảnh để qua mặt hệ thống. Mặc khác, việc dùng tia hồng ngoại ( tương tự các thiết bị quay camera ban đêm) sẽ giúp cho iPhone 8 đáp ứng tính năng này rất tốt khi thiếu sáng hay thậm chí cả khi không có ánh sáng.

Mark Gurman của Bloomberg cho biết rằng hệ thống này sẽ nhận diện chính xác hơn cả TouchID vì nó nhận diện nhiều điểm nhận dạng trên vật thể hơn, vì vậy sẽ mang lại độ bảo mật và an toàn rất cao, hơn giải pháp quét vân tay hiện tay đang có trên các máy Apple. Hệ thống này thậm chí còn có thể nhận diện ở nhiều góc nhìn khác nhau, ví dụ đang đặt trên bàn mà không cần phải đưa lên gần khuôn mặt của chúng ta.

About Nguyen Phu

Check Also

Pin graphene sạc nhanh gấp năm lần lithium-ion giải pháp mới cho xe điện

Pin graphene sạc nhanh gấp năm lần lithium-ion Công ty Mỹ Real Graphene phát triển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *