Home / Tin tức / Số lổ lũy kế của Trần Anh trước khi chuyển giao cho TGDĐ

Số lổ lũy kế của Trần Anh trước khi chuyển giao cho TGDĐ

Chuẩn bị thâu tóm Trần Anh, nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động có lẽ sẽ kém vui khi nhìn vào số liệu mới được kiểm toán công bố

Cách đây 1 tháng, Trần Anh báo lỗ 4,9 tỷ đồng nhưng mới đây, kiểm toán KPMG sau khi soát xét đã công bố số lỗ của Trần Anh lên tới 11,7 tỷ đồng.

thu-mua-laptop-cu
Chuẩn bị thâu tóm Trần Anh, nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động có lẽ sẽ kém vui khi nhìn vào số liệu mới được kiểm toán công bố
Hồi giữa tháng 10 vừa qua, Trần Anh đã công bố báo cáo tài chính tự lập với số lỗ 7,5 tỷ đồng trong quý 3/2017 (quý 2 theo niên độ tài chính của Trần Anh, do công ty bắt đầu năm tài chính từ 1/4 và kết thúc vào 31/3 năm sau). Số lỗ này khiến lũy kế 6 tháng, Trần Anh lỗ 4,9 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo báo cáo do kiểm toán KPMG soát xét, số lỗ 4,9 tỷ đồng của Trần Anh đã tăng vọt lên 11,7 tỷ đồng. Nguyên nhân là do giá vốn của công ty tăng thêm 7 tỷ đồng.

thu-mua-laptop

Khoản lỗ lớn này khiến Trần Anh lần đầu tiên lâm vào tình cảnh lỗ lũy kế trên bảng cân đối kế toán. Trước đó, lãnh đạo công ty cho biết, hoạt động kinh doanh của công ty giảm sút do thông tin thị trường liên quan tới mua bán sáp nhập Trần Anh đã ảnh hưởng tới tâm lý mua hàng của khách hàng.

Chuẩn bị thâu tóm Trần Anh, nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động có lẽ sẽ kém vui khi nhìn vào số liệu mới được kiểm toán công bố – Ảnh 1.
Tại ngày 30/9, tổng giá trị tài sản của Trần Anh chỉ còn 843 tỷ đồng, giảm gần 30% chỉ sau 6 tháng, nguyên nhân là do hàng tồn kho giảm mạnh.

Hoạt động kinh doanh của Trần Anh đi xuống trong bối cảnh công ty sắp bị thâu tóm bởi Thế Giới Di Động. Cả Trần Anh lẫn Thế Giới Di Động đều đã họp đại hội cổ đông xin ý kiến về thương vụ M&A này. 2 lãnh đạo cấp cao của Thế Giới Di Động đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc và Giám đốc tài chính của Trần Anh. Đồng thời, dàn lãnh đạo của Trần Anh cũng đã đồng loạt thoái vốn tại công ty.

Chuỗi điện máy Trần Anh hiện có 36 trung tâm trải rộng tại miền bắc. Một nửa hệ thống này của Trần Anh được đặt tại Hà Nội giúp Trần Anh nắm thị phần dẫn đầu khu vực miền Bắc và khoảng 14% thị phần cả nước.

Những năm gần đây, Trần Anh phát triển ổn định, số lượng trung tâm tăng đều qua từng năm và dự kiến đến năm 2017 sẽ có khoảng 43 trung tâm. Các trung tâm điện máy của Trần Anh đều có quy mô diện tích lớn theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.

Chuẩn bị thâu tóm Trần Anh, nhưng lãnh đạo Thế Giới Di Động có lẽ sẽ kém vui khi nhìn vào số liệu mới được kiểm toán công bố

thu-mua-laptop-03

 

Tuy các siêu thị có quy mô lớn và nằm tại những vị trí đắc địa, nhưng thực tế hiệu quả hoạt động của điện máy Trần Anh không cao, lợi nhuận hàng năm đều ở mức thấp. Sáp nhập vào Thế giới di động được đánh giá là cơ hội tốt để chuỗi này cải thiện được hiệu suất hoạt động thuộc nhóm thấp nhất trong ngành điện máy suốt nhiều năm qua.

Tuy hiệu suất thấp, nhưng bù lại, Trần Anh tỏ ra khá thành công trong việc xây dựng hình ảnh và uy tín đáng kể ở Hà Nội. Khi thâu tóm Trần Anh, Thế Giới Di Động sẽ có thể tận dụng độ phủ về data khách hàng của Trần Anh để tiếp cận khách hàng tại Hà Nội nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung, củng cố sức mạnh tại địa bàn khó tính này.

THU MUA LAPTOP

THU MUA LAPTOP CŨ

THU MUA MACBOOK

THU MUA MÁY ẢNH

THU MUA IPAD 

LIÊN HỆ – BÁO GIÁ THU MUA LAPTOP CŨ

About

Check Also

Công nghệ nhận diện khuôn mặt

Công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp phát gạo trong 15 giây HÀ NỘINhờ nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *