Home / Tin tức / Các mẫu TV OLED nổi bật 2017

Các mẫu TV OLED nổi bật 2017

Thị trường TV OLED tại Việt Nam năm nay ngoài LG đã có thêm Sony, Panasonic và cả sản phẩm thương hiệu Việt.

LG W7T

Nhờ công nghệ OLED, TV mới của LG có thiết kế mỏng chỉ 2,57 mm, phiên bản 65 inch nặng khoảng 8,2 kg, được làm dạng khung tranh gắn tường. Thiết kế siêu mỏng nên toàn bộ phần kết nối, bo mạch chính của LG W7T được tích hợp vào một hệ thống loa thanh riêng biệt và kết nối thông qua một dây cáp siêu mỏng được làm trong mờ. TV cho độ sáng nhỉnh hơn 25%, lên đến 1.000 nit ở độ sáng cao nhất, màu sắc đạt 99% gam màu DCI. Màn hình cũng sẽ hỗ trợ bốn định dạng HDR: Dolby Vision, HDR 10, HLG và Technicolor. Trong khi đó, loa do Harman Kardon đồng phát triển, hỗ trợ công nghệ Dolby Atmos. Kiểu dáng siêu mỏng, thiết kế độc đáo và chất lượng hình ảnh đẹp nhưng giá bán cao là rào cản lớn của sản phẩm này. Tại Việt Nam, W7T bản 65 inch được LG bán với giá tham khảo 300 triệu đồng, còn model 77 inch có giá lên đến 650 triệu đồng.

Sony A1

Đây là sản phẩm đánh dấu Sony bước vào cuộc đua TV OLED tiêu dùng. Tận dụng ưu thế của công nghệ Diode phát sáng hữu cơ, sản phẩm có mặt trước như một tấm kính với độ mỏng 7,8 mm. Trong khi đó, giá đỡ phía sau chứa các thành phần điều khiển và loa siêu trầm. Điểm độc đáo trên sản phẩm là công nghệ âm thanh Acoustic Surface, biến toàn bộ màn hình A1 trở thành chiếc loa khổng lồ. Mặt sau TV chăm chút bằng cách phủ bóng như một tấm kính. Các chi tiết thừa gần như không xuất hiện, song chân đế vẫn có kích thước khá lớn. Giá của dòng OLED TV vẫn ở mức cao nhưng so với cách đặt giá trước đây của Sony thì dòng sản phẩm mới đã cạnh tranh hơn. Phiên bản 55 inch của Sony A1 có giá 86 triệu đồng, trong khi model 65 inch là 140 triệu đồng.

Panasonic EZ1000

Nổi tiếng một thời với các TV Plasma, Panasonic chuyển sang “sân chơi” OLED để bắt kịp xu thế và nâng cấp dòng sản phẩm của mình bằng việc bổ sung công nghệ hình ảnh HDR. EZ1000 có độ sáng cao hơn, lên đến 800 nit, đạt chứng nhận THX 4K – chuẩn âm thanh, hình ảnh của các nhà làm phim chuyên nghiệp. Với thiết kế siêu mỏng, Panasonic đã phải tách riêng hệ thống âm thanh thành một soundbar, nhưng được gắn cố định dưới đế TV. Ra mắt từ đầu năm nhưng bán muộn tại Việt Nam (từ tháng 10), EZ1000 chỉ có duy nhất lựa chọn 65 inch với giá 100 triệu đồng.

Asanzo 65X9

Bám đuổi các nhà sản xuất trên thế giới, TV thương hiệu Việt Asanzo cũng tung ra dòng sản phẩm OLED đầu tiên của mình. 65X9 sở hữu tấm nền Diode phát sáng hữu cơ do LG cung cấp nên TV có thiết kế rất mỏng. Tuy nhiên, nửa dưới phía sau TV vẫn phải đặt nhiều linh kiện. Ngoài độ phân giải 4K Ultra HD, sản phẩm này cũng có công nghệ hình ảnh HDR, tiêu chuẩn của các TV cao cấp 2017. TV chạy hệ điều hành Android, có kho ứng dụng phong phú, nhưng trải nghiệm chưa thực sự mượt và thao tác còn khó. Giá bán là điểm hấp dẫn nhất của sản phẩm này. 65X9 với kích thước 65 inch được lên kệ ở mức 59 triệu đồng, phiên bản 55X8 rộng 55 inch có giá 42,5 triệu đồng. Đây hiện là OLED TV có giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam.

About

Check Also

Công nghệ nhận diện khuôn mặt

Công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp phát gạo trong 15 giây HÀ NỘINhờ nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *