Home / Tin tức / Apple xác nhận MacBook Pro 13 inch gặp lỗi phần cứng

Apple xác nhận MacBook Pro 13 inch gặp lỗi phần cứng

Apple xác nhận MacBook Pro 13 inch gặp lỗi phần cứng

Một số máy tính MacBook Pro 13 inch 2017 phiên bản không Touch Bar gặp lỗi khiến nó có thể phải thay mới cả bộ nhớ SSD và bo mạch.

Theo Mac Rumors, Apple đã xác nhận việc một số mẫu máy tính MacBook Pro 13 inch 2017 gặp lỗi như trên trong văn bản được họ gửi đến các nhân viên Apple Store và cửa hàng dịch vụ uỷ quyền (AASP). Lỗi này được cho nằm ở phần cứng của một số máy 13 inch, thuộc phiên bản không có thanh cảm ứng Touch Bar.Dù không thông báo chi tiết, lỗi trên được đánh giá là nghiêm trọng khi xảy ra ở hai bộ phận là bộ nhớ SSD và bo mạch chủ. Thậm chí, nếu một trong hai bộ phận trên trục trặc thì máy buộc phải thay cả hai linh kiện cùng lúc.

thu mua macbook

Khi gặp lỗi liên quan đến SSD và bo mạch chủ, máy tính MacBook sẽ hiện thông báo trên hệ điều hành macOS. Apple cũng khẳng định không có bất kỳ một model nào khác trong dòng máy tính MacBook Pro, bao gồm cả những model 2016, gặp lỗi như trên ở MacBook Pro 13 inch 2017 không Touch Bar. Apple cho biết, trong trường hợp người dùng gặp lỗi trên sẽ được sửa chữa miễn phí dù máy còn hoặc đã hết thời gian bảo hành. Tuy nhiên, trong trường hợp gặp phải các lỗi khác không liên quan đến bộ nhớ SSD hay bo mạch chủ, hay máy bị rơi vỡ, nứt màn hình… thì chế độ bảo hành đối với MacBook 13 inch bản không Touch Bar vẫn theo quy định chung.

Cùng với lỗi mới được phát hiện trên, hãng công nghệ Mỹ còn phải đối mặt với nhiều phàn nàn về bàn phím “cánh bướm” kiểu mới trên MacBook. Theo Apple Insider, từ khi chuyển sang loại bàn phím kiểu mới, tình trạng gặp lỗi như kẹt, liệt phím… trên máy tính xách tay của Apple đã tăng gấp đôi so với trước.

Các trục trặc về phần cứng có thể là nguyên nhân khiến cho dòng máy tính MacBook và MacBook Pro của Apple tới thời điểm này vẫn chưa có nâng cấp nào như mọi năm, dù sự kiện WWDC 2018 đã kết thúc.

About Nguyen Phu

Check Also

#Máy_Trạm của #ThinkPad #IBM #W540 i7 4800MQ_8gB_SSD 12Gb + 500Gb

Tin vui đây !Tin vui đây !#Máy_Trạm của #ThinkPad #IBM #W540 đã có tại #Laptop_xách_tay__mỹ_giá_rẽGiá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *